Kính gửi quý Phụ huynh học sinh!

Thực hiện Chỉ thị 29/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ GDĐT về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo; Công điện số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới về bệnh dịch ở Việt Nam; Công văn số 74/UBND-YT ngày 28/01/2021 của UBND huyện Khoái Châu về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19;

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Trường Tiểu học Bình Kiều kính mong quý Phụ huynh phối hợp thực hiện tốt các nội dung sau:
1.Thực hiện đưa đón con đúng khung giờ quy định: Nhà trường đón học sinh vào trường trước tối đa 30 phút và kính đề nghị quý Phụ huynh đón con về ngay sau khi tan học. Qúy Phụ huynh vì lý do đột xuất đi đón con muộn cần phải liên hệ báo trước với cô giáo chủ nhiệm.
2. Qúy Phụ huynh dừng, đỗ xe ở khu vực quy định tại cổng trường, không đi xe tự do vào trong sân trường.
3. Nhắc nhở con đeo khẩu trang thường xuyên từ nhà đến trường.
4.Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân cho con: Khẩu trang, khăn giấy, dụng cụ đựng nước uống riêng.
5. Cùng với nhà trường hướng dẫn con các biện pháp phòng chống dịch qua thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ.
:house_with_garden:Nhà trường cũng rất mong quý Phụ huynh phối hợp chưa cho con đến trường trong các trường hợp sau:
 1. Học sinh hoặc thành viên trong gia đình có các triệu chứng giống như cảm cúm (sốt, ho, hắt hơi, khó thở).
2.Học sinh hoặc thành viên trong gia đình tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trong 21 ngày vừa qua.
3.Học sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên (đo ngay trước khi đến trường).
:house_with_garden:Song song với việc nâng cao ý thức tự phòng dịch của học sinh, nhà trường cũng triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại trường, bao gồm:
1.Tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch bệnh. Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn lại phương án, quy trình và kĩ năng bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh vào tiết học đầu tiên của thứ hai ngày 01/02/2021.
2.Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp trong trường hợp cần thiết.
3.Duy trì hoạt động vệ sinh toàn trường (tất cả các lớp học và các phòng chức năng) bằng hóa chất khử khuẩn (chloramine B 0,5%) vào 2 ngày cuối tuần cho đến khi được thông báo hết dịch bệnh; duy trì tần suất vệ sinh bề mặt tại các lớp học: ít nhất 1 lần/ngày và khi bẩn; vệ sinh khu vực chung: ít nhất 2 lần/ngày và khi bẩn.
4.Đo thân nhiệt cho học sinh theo quy định của cơ quan y tế; trang bị nước rửa tay và dung dịch rửa tay khô tại các khu vực vệ sinh, trước cửa lớp học.
5.100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng khẩu trang đúng cách theo quy định.
6.Tạm dừng các hoạt động tập thể sinh hoạt chung, hoạt động ngoại khoá!