Với học sinh tiểu học thì đọc và  chữ viết lại rất  quan trọng vì khi bước chân vào trường, các em mới bắt đầu tập từ những nét đầu tiên dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Làm thế nào để các em có những nét bút đầu tiên thật ngay, thật thẳng và thật đẹp? Thầy cô chính là người giúp các em thực hiện điều đó, là người “cầm tay em nắn nót từng chữ một”. Vì thế, vai trò và ngay cả chữ viết của các thầy cô là rất quan trọng. Thầy cô chính là hình mẫu của các em, chữ viết của các thầy cô chính là giáo cụ trực quan sinh động đối với các em. Hiểu được điều đó, từ bao lâu nay, các thầy cô giáo trong trường Tiểu học Bình Kiều đã luôn tự mình rèn chữ, cùng học trò rèn chữ; cô trò cùng rèn, cùng học,…”.

Vừa qua, các thầy cô giáo đã tham dự hội thi đọc hay viết đẹp để cùng học sinh kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Không gì thú vị bằng hình ảnh các em học sinh tròn mắt lên ngạc nhiên,  ngưỡng mộ và thích thú khi nhìn chữ viết của thầy cô mình! Đó không chỉ là niềm vui mà còn là động lực của các thầy cô trường Tiểu học Bình Kiều.

Dưới đây là hình ảnh của hội thi: