HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

tôn vinh Sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH KIỀU

Cứ đến thắng 4 nhiều địa phương tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện phong phú, đa dạng nhằm  tôn vinh Sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc trên cả nước trong suốt tháng 4/2022, trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 1/5.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 diễn ra trên cả nước với nhiều hoạt

động phong phú, bổ ích để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hòa vào không khí  đó Trường TH Bình Kiều cũng xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 theo kế hoạch năm học và kế hoạch ngày hội đọc sách của trường.

Do tình hình dịch bệnh Covid tại địa phương vẫn còn phức tạp nên Ngày Sách Việt Nam ở trường Tiểu học Bình Kiều  được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày sách của trường tập chung tập trung vào các hoạt động chính sau:

1.  Tuyên truyền ý nghĩa và nội dung của ngày Sách Việt Nam qua  hệ thống âm thanh của nhà trường

2. Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

3. Vận động, khuyến khích đọc sách và khai thác đọc, xem trên Internet.

4. Phát động quyên góp sách hỗ trợ nhà trường hoặc hỗ trợ các trường học vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.

5. Hoạt động “Đọc sách"

Do tình hình dịch bệnh hiện nay chưa ổn định , thay cho việc tổ chức Ngày Hội đọc sách tập trung ở sân trường như hàng năm, nhà trường tổ chức thi giới thiệu sách hay, sách mới qua video cho học sinh các lớp. Để phù hợp với tình hình dịch bệnh các lớp quay video, trình chiếu powerpoint giới thiệu về 1 cuốn sách hay gửi về ban tổ chức

Sau 1 tuần chuẩn bị các bài dự thi đã được gửi về ban tổ chức theo đúng thời gian quy định với chất lượng khá đồng đều. qua đây thấy được có 1 sự đầu tư không nhỏ về công sức của thầy cô và học trò của nhà trường.

Ban giám khảo đã rất vất vả, công tâm khi đánh giá các video dự thi. Cuối cùng đã chọn ra 01 Giải nhất; 01 Giải nhì; 02 Giải ba; 04 Giải khuyến khích

Ngày hội đọc sách kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ. một số video hay được nhà trường upload lên mạng xã hội youtube, facebook…

Sau đây là 1 số hình ảnh cắt ra từ các bài dự thi