V/v cho học sinh nghỉ học khi thời tiết rét đậm, rét hại

Trước tình hình thời tiết phức tạp, diễn biến bất thường, để đảm bảo sức khỏe và chủ động phòng chống rét cho học sinh trường Tiểu học Bình Kiều đề nghị giáo viên và phụ huynh trong toàn trường thực hiện tốt các công việc sau:

PHÒNG GD & ĐT KHOÁI CHÂU                                     CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH BÌNH KIỀU                                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:  86/TB-THBK

V/v cho học sinh nghỉ học khi thời tiết rét đậm, rét hại

Kính gửi: Phụ huynh và giáo viên trong toàn trường.

Thực hiện công văn số 468/PGD&ĐT ngày 15/12/2020 của Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện Khoái Châu.

1. Thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh trên các phương tiện thông tin để phòng và tránh.

2. Các lớp cần đảm bảo phòng học kín gió, hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời để đảm bảo ấm cho học sinh;

3. Khi có rét đậm, nhà trường sẽ không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục hoạt động ngoài trời.

4. Trong những ngày trời rét đậm, rét hại phụ huynh học sinh: Giữ sức khỏe, mặc quần áo ấm khi đưa học sinh tới trường (không yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục) và theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh Truyền hình Việt Nam (VTV1) vào khoảng 6h00 đến 6h30 hàng ngày.

- Căn cứ vào thông tin này, chủ động quyết định:

+ Cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày dưới  10°C;

- Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, vào buổi trực ban của đ/c nào thì đ/c đó cần bố trí trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; BGH và bộ phận hành chính vẫn đến trường làm việc để đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

- Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ  cho con em, hướng dẫn cho các con tự học ở nhà trong những thời gian nghỉ ở trường.

Trường Tiểu học Bình Kiều yêu cầu các giáo viên nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

Đào Phương Anh