Ngày hội sách và văn hóa đọc

Sôi nổi ngày hội sách và văn hóa đọc

của thầy trò trường TH&THCS Bình Kiều năm 2024

Ngày hội đọc sách là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa, thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Sáng nay, ngày 16/4/2024, trường TH&THCS Bình Kiều đã tổ chức buổi ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách cho tương lai” và "Sách -tri thức cho em" nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong ngày hội đọc sách này thầy trò nhà trường đã cùng nhau đọc và chia những cuốn sách hay. Ngày hội có ý nghĩa rất lớn, giúp các em học sinh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đọc sách trong cuộc sống và học tập. Trong kỷ nguyên số như hiện nay, sách giúp định hướng cho các em về đạo đức, lối sống văn hóa, hình thành tri thức cho mỗi người. Ngày hội đọc sách, vừa khuyến khích việc đọc sách vừa góp phần xây dựng xã hội học tập bền vững.

Cô Nguyễn Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc ngày hội đọc sách và phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, năm 2024

Trong ngày hội đọc sách năm nay diễn ra rất nhiều các hoạt động ý nghĩa.

Khối TH học với chủ đề: “Đọc sách cho tương lai" với các các hoạt động như đọc sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách tặng thư viện.

Khối THCS có các Hoạt động ý nghĩa với hội thi vẽ tranh, kể chuyện với chủ đề "Sách -tri thức cho em" và hoạt động quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Sách có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách” năm 2024 của nhà trường:

Để văn hóa đọc trở thành nhu cầu thường xuyên, nhà trường mong muốn mỗi người hãy dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, làm giàu thêm vốn tri thức cho mình. Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hình thức đa dạng để tuyên truyền về Ngày Sách, phát triển văn hóa đọc.