KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Số: 43/KH-THBK

Bình Kiều, ngày 12 tháng 5 năm 2022

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 18/9/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thông tư số 27/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành  Quy định đánh giá học sinh tiểu học;

Căn cứ Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GD&ĐT về việc Ban hành Điều lệ trường Tiểu học,

Căn cứ Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân;

Thực hiện Kế hoạch số: 24/KH-PGD&ĐT ngày 10/5/2022 của Phòng GD&ĐT Khoái Châu về Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023;

Trường Tiểu học Bình Kiều xây dựng Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

- Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3.

- Thực hiện việc tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

- Thực hiện nghiêm túc và chính xác công tác điều tra số trẻ sống trên địa bàn huyện.

- Công khai kế hoạch, chỉ tiêu, thời gian tuyển sinh của nhà trường theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GD&ĐT.

II. NỘI DUNG.

1. Công tác tuyên truyền.

Nhà trường thực hiện tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trên địa bàn (thông qua intenet, qua hệ thống truyền thanh xã…) về việc: Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1, trong độ tuổi tiểu học đi học nhằm tăng tỉ lệ huy động học sinh đến trường, tuyệt đối không gây áp lực về công tác tuyển sinh.

- Thực hiện công khai kế hoạch, chỉ tiêu, tiêu chuẩn và thời gian tuyển sinh theo đúng quy định hiện hành.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1.

Huy động 100% trẻ 6 tuổi ( sinh năm 2016 sống trên địa bàn xã Bình Kiều) vào lớp 1. Động viên và huy động tối đa trẻ khuyết tật trên địa bàn ra lớp học hòa nhập.

4. Công tác tuyển sinh.

4.1. Đối với lớp 1.

Thực hiện công khai: nhà trường công khai kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, địa điểm tiếp nhận trẻ sinh năm 2016.

a. Phương thức: Nhận bàn giao.

b. Đối tượng bàn giao:

- Trẻ mẫu giáo hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non (sinh từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/12/2016) sống trên địa bàn xã Bình Kiều.

- Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em từ nước ngoài về có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 07 đến 09 tuổi (Điều 33 Thông tư 28  quy định tuổi của học sinh tiểu học ).

c. Cách thức tiến hành:

- Bước 1: Thành lập hội đồng bàn giao, thành phần gồm:

+ Ban giám hiệu trường các trường Mầm non Bình Kiều và Tiểu học Bình Kiều.

+ Giáo viên Mầm non dạy lớp 5-6 tuổi năm học 2021-2022.

- Bước 2: Hồ sơ bàn giao:

+ Danh sách các cháu đến độ tuổi vào học lớp 1 Tiểu học trên địa bàn xã Bình Kiều năm học 2022-2023 (có xác nhận của trường Mầm non).

+ Bản photo công chứng bản gốc Giấy khai sinh.

+ Phiếu theo dõi đánh giá sự phát triển của trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

d. Bàn giao đợt 2: Trong trường hợp vì lý do đặc biệt trẻ chưa hoàn thành chương trình mẫu giáo 5-6 tuổi, trường Mầm non Bình Kiều có trách nhiệm rà soát trẻ 6 tuổi chưa ra lớp; tổ chức bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, kỹ năng đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non (tuyệt đối không được thu tiền), chuẩn bị tâm thế tốt giúp trẻ vào học lớp 1 Tiểu học.

4.2. Đối với học sinh lớp 2,3,4,5.

- Lớp 2: Thực hiện nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh theo Điều 12 - Quy định đánh giá học sinh Tiểu học của Bộ GDĐT ban hành kèm theo Thông tư số 27/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020.

- Lớp  3, 4, 5: Thực hiện nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh theo Điều 15 - Quy định đánh giá học sinh Tiểu học của Bộ GDĐT ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28/9/2016 của Bộ GD&ĐT.

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN.

- Thực hiện tuyển sinh lớp 1:

+ Đợt 1 từ ngày 01/6/2022 đến hết ngày 10/6/2022,

+ Đợt 2 hoàn thành trước 15/8/2022.

- Các khối lớp 2,3,4,5: Thực hiện bàn giao chất lượng theo quy định từ ngày 23/5/2022 đến 25/5/2022.

Thời gian tuyển sinh có thể thay đổi tùy thuộc tình hình diễn biến của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Hiệu trưởng:

- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh và triển khai kế hoạch tới hội đồng sư phạm

- Chỉ đạo Hội đồng tuyển sinh của nhà trường thực hiện tuyển sinh theo đúng kế hoạch và Quy chế.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các thành viên Hội đồng tuyển sinh; báo cáo cấp trên về kết quả tuyển sinh.

2. Phó hiệu trưởng.

- Triển khai kế hoạch tới nhân dân thông qua tổ đài phát thanh của địa phương

- Hướng dẫn giáo viên nhận bàn giao hồ sơ trẻ sinh năm 2016 từ trường Mầm Non theo kế hoạch.

- Tham mưu với hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh về việc tiếp nhận học sinh và phân bổ học sinh theo các lớp.

- Cùng hiệu trưởng thực hiện Kế hoạch tuyển sinh đúng quy định.

3. Các giáo viên chủ nhiệm lớp.

- Triển khai Kế hoạch tuyển sinh tới toàn thể CMHS thông qua nhóm zalo.

- Giáo viên dạy lớp 1 tham gia nhận bàn giao hồ sơ trẻ sinh 2016 từ trường Mầm non Bình Kiều; cùng BGH tham gia tuyển sinh theo kế hoạch; tham mưu với BGH về phân bổ học sinh về các lớp.

- Các giáo viên chủ nhiệm toàn trường: thực hiện bàn giao học sinh theo Văn bản Hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 18/9/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thông tư số 27/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành  Quy định đánh giá học sinh tiểu học;

Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023, yêu cầu các đồng chí giáo viên nghiêm túc thực hiện theo đúng thời gian quy định./.

Nơi nhận:

- Các giáo viên