Trường Tiểu học Bình Kiều tổ chức Tết Trung Thu cho học sinh

Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng cánh đồng, khi cơn gió bắt đầu se se, khi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thu. Trung thu không chỉ là Tết cho thiếu nhi với những màn rước đèn, múa lân, ăn quà bánh, Trung thu còn là dịp để gia đình đoàn tụ, để những người con nơi phương xa trở về quây quần bên chiếc bàn tròn, cùng thưởng thức miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, vừa ngắm trăng vừa kể chuyện vui buồn. Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng..

Cùng hòa chung vào không khí rộn ràng đón Trung thu các bạn nhỏ trên cả nước Chiều ngày 13/9/2019 (tức 15/8 âm lịch), trường Tiểu học Bình Kiều đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, đầy ý nghĩa. Lễ hội Trung thu năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi vui tết Trung thu, học tập chăm ngoan, làm nghìn việc tốt ” đã diễn ra tưng bừng tại sân trường Tiểu học Bình Kiều với sự tham gia của tất cả các em học sinh trong toàn trường về dự.

Mở đầu Ngày hội, Cô Đào Phương Anh – Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả thành phố, đồng thời chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

Trong không gian tươi vui của ngày hội, gần 600 học sinh của nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường các tiết mục biểu diễn thời trang, kể chuyện và được giao lưu với chị Hằng  và chú Cuội và được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

• Chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 của Trường Tiểu học Bình Kiều kết thúc tốt đẹp. Thay mặt CBGV, các em học sinh trong toàn trường xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã đến vui chơi, cổ vũ, động viên các em trong ngày hội này; Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe - hạnh phúc, chúc các em chăm ngoan - học giỏi.

Một số hình ảnh ngày hội tết trung thu 2019 của trường TH Bình Kiều: