PGD&ĐT KHOÁI CHÂU

TRƯỜNG TH BÌNH KIỀU

Bình Kiều, ngày 07 tháng 02 năm 2022

(Về việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình

chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp

sau thời gian học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19)

Căn cứ công văn số 252/UBND-KGVX, ngày 28/1/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc Tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục; Công văn số 182/KH-SGDĐT, ngày 28/01/2022 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc Tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Công văn số 97/UBND-GD&ĐT ngày 28/01/2022 của UBND huyện Khoái Châu về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục; Công văn số 34/PGDĐT ngày 29/02/2022 của PGD&ĐT Khoái Châu về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, với những khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường, tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch bệnh lây lan trong môi trường học đường, Trường Tiểu học Bình Kiều trân trọng thông báo một số vấn đề về công tác phòng dịch với học sinh nhà trường và Quý Cha mẹ học sinh như sau:

I. VỀ PHÍA HỌC SINH

1. Thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế, nội quy và kĩ năng bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid19 trước, trong và sau khi đến trường.

2. Đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường; đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện nghiêm túc một cung đường hai điểm đến (từ nhà đến trường và từ trường về đến nhà).

3. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

4. Tuân thủ các quy định về giãn cách cũng như giao tiếp để bảo đảm an toàn, hạn chế tiếp xúc với người lạ.

5. Học sinh tới trường trước giờ học 15 phút và hạn chế tối đa việc đi khỏi khu vực lớp học của mình (trừ khi đi rửa tay và vệ sinh cá nhân).

6. Mỗi học sinh cần chủ động trang bị bình nước cá nhân, khi cần có thể lấy nước sạch tinh khiết ở trường.

7. Giữ vệ sinh chung, để giấy khô, khẩu trang cũ không sử dụng vào thùng rác đúng quy định.

8. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) hoặc PC-Covid nếu sử dụng điện thoại thông minh.  Đo thân nhiệt và khai báo y tế điện tử trước khi đến trường.

9. Học sinh thuộc diện F0, F1, F2 trong vùng phong tỏa không đến trường học trực tiếp. Thông báo với cha mẹ, thầy cô giáo chủ nhiệm, Y tế địa phương nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn điều trị.

10. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường, với Y tế địa phương để làm tốt phòng, chống dịch Covid-19.

II. VỀ PHÍA QUÝ CHA MẸ HỌC SINH

Đề nghị Quý cha mẹ học sinh đồng hành cùng nhà trường trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid19 cho học sinh:

1. Học sinh thuộc diện F0, F1, F2 trong vùng phong tỏa không đến trường học trực tiếp.  Theo dõi sức khỏe của học sinh ở nhà; thông báo cho nhà trường và đưa đến cơ sở y tế địa phương để được khám, tư vấn, điều trị nếu có sốt, ho, khó thở.

2. Thường xuyên truy cập zalo để nhận được những thông tin mới nhất từ nhà trường và các thông báo khác. Gọi điện thoại ngay cho giáo viên chủ nhiệm khi có bất thường xảy ra.

3. Trang bị khẩu trang, dung dịch cồn sát khuẩn (nếu có thể), bình hoặc chai đựng nước riêng cho học sinh.

4. Cùng với nhà trường thường xuyên nhắc nhở để đảm bảo học sinh thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, không đến khu vực đông người.

5. Thực hiện hoặc giám sát học sinh thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) hoặc PC-Covid nếu sử dụng điện thoại thông minh, thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế điện tử trước khi đến trường.

6. Cam kết KHÔNG cho con đến trường trong các trường hợp sau:

+ Học sinh hoặc thành viên trong gia đình có các triệu chứng giống như cảm cúm (sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, khó thở) trong 14 ngày vừa qua.

+ Học sinh hoặc thành viên trong gia đình tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trong 14 ngày vừa qua.

+Học sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên (đo ngay trước khi đến trường).

+ Học sinh đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

7. Đưa đón con đi học theo đúng khung giờ và cổng trường chính (phụ) theo quy định của nhà trường.

8. Tiếp nhận các lỗi vi phạm về phòng, chống dịch  Covid-19 của học sinh khi ở trường, phối hợp cùng nhà trường nhắc nhở học sinh tuân theo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc.

9. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường, với y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên nhắc nhở các con thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc với gần người khác, người lạ khi đi học, cũng như khi ở nhà.

Nơi nhận:

- GVCN các lớp (Để tuyên truyền)

- Phụ huynh học sinh (Để phối hợp).

- Lưu Vt