THÔNG BÁO

Để tiếp tục thực hiện chương trình từ ngày 04/5/2020, đề nghị các nhà trường lưu ý một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi HS trở lại trường, đặc biệt từ ngày 04/5/2020 số lượng HS trở lại trường tăng nên cần bố trí GV đón và hướng dẫn HS chu đáo, đầy đủ và đảm bảo dãn cách. Thực hiện vệ sinh lớp sau mỗi buổi học.

2. Trong các buổi đầu đi học, GVCN cần nắm bắt tình hình HS về: sức khỏe; kiến thức học tập; việc ghi chép bài khi học trực tuyến; nội dung cần bổ trợ cho HS…để có kế hoạch giảng dạy kịp thời.

3. Nhà trường bố trí khảo sát chất lượng HS vào cuối tuần học (trong các ngày 6,7,8/5/2020) để nắm bắt chất lượng HS sau một thời gian dài nghỉ học. Yêu cầu: Việc tổ chức khảo sát thực hiện nhẹ nhàng, lựa chọn nội dung kiến thức đã tổ chức học cho HS tính từ tuần 21 đến nay; bài khảo sát được thực hiện dưới hình thức tự luận đối với môn Toán + Tiếng Việt; thực hiện khảo sát khách quan, trung thực, phản ánh đúng chất lượng của HS.

Đối với HS lớp 4+5, nếu bài khảo sát đạt chất lượng theo yêu cầu thì có thể sử dụng làm kết quả giữa kỳ II, trường hợp chưa đạt, tiếp tục bổ sung kiến thức và thực hiện khảo sát thời gian tiếp theo.

Đề nghị phần khảo sát, các nhà trường thực hiện nghiêm túc và báo cáo về bộ phận chuyên môn để nắm bắt và có hướng dẫn tiếp theo.

4. Để đảm bảo dãn cách đối với HS đến trường, các đv tiếp tục thực hiện chia lớp và chia khối theo hướng dẫn trước, trong trường hợp nhà trường bố trí được cho HS đi học lệch giờ và đảm bảo dãn cách, đủ phòng học…thì có thể tăng số buổi học lên cho HS.

5. BGH nhà trường kiểm soát kỹ việc lên kế hoạch giảng dạy của GV, đảm bảo thống nhất chuyên môn trong khối, đảm bảo không bỏ sót nội dung kiến thức mỗi môn học song cũng không cứng nhắc trong việc xếp TKB.

6. Kiểm soát lại phần mềm thiết bị thư viện tính đến thời điểm này chuẩn bị cho việc kiểm tra của Sở GD&ĐT.