BÁO CÁO SƠ BỘ

Bình Kiều, ngày 07 tháng 02 năm 2020

BÁO CÁO SƠ BỘ

Việc phòng chống dịch bệnh corona tại trường TH Bình Kiều

Kính gửi:  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu.

Nhà trường xin báo cáo sơ bộ công tác phòng chống dịch bệnh corona tại nhà trường trong tuần qua như sau:

Nhà trường tổ chức tuyên truyền cho học sinh kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus corona như giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời và đã nhắn tin cho phụ huynh học sinh cho con em mình nghỉ học ở nhà theo quyết định của GĐSGD&ĐT (từ ngày 03/02 đến hết ngày 09/02/2020). Nhà trường đã lên kế hoạch và đề ra quyết dịnh thành lập tiểu ban chỉ đạo phòng chống dịch corona; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Phân công trực trường có danh sách cụ thể của từng người. Yêu cầu mỗi ca trực phải ghi đầy đủ diễn biến buổi trực vào sổ theo dõi trực ban hàng ngày của nhà trường.

Ngay chiều 04/02 trường tổ chức họp đột xuất toàn hội đồng và đã phun sát khuẩn phòng học, phòng chức năng, bằng cloramin B lần 1; dự kiến sang đầu tuần( sáng thứ 2 ngày 10/02 nhà trường tiến hành dọn vệ sinh và phun thuốc sát khuẩn lần 2) tại trong và ngoài các phòng học và phòng chức năng của trường. Giáo viên chủ nhiệm được yêu cầu thường xuyên nhắn tin nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng với nước ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay chứa cồn; che miệng mũi mỗi khi ho, hắt hơi; hạn chế chạm vào mắt mũi miệng khi tay bẩn; khuyến khích các con mang bình nước riêng và uống đủ nước mỗi ngày, giữ ấm cho cổ họng.

Trường khuyến cáo gia đình, học sinh đi du lịch ở Trung Quốc hay vùng có dịch về trong khoảng 24-30/1 phải thông báo lại với giáo viên các lớp. Học sinh, cán bộ có biểu hiện ốm như sốt, viêm đường hô hấp nên đi khám và theo dõi đến khi khỏi hẳn mới được đến trường.

Trường đã chia sẻ biện pháp phòng chống viêm phổi do virus corona được Bộ Y tế và WHO khuyến cáo trên nhóm zalo của trường.

Hướng dẫn giáo viên hạn chế đến khu chợ bán đồ tươi sống, nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; thực hiện các biện pháp được Bộ Y tế khuyến cáo.

Hàng ngày nhà trường có đội trực trường để nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch. "Tất cả trường hợp sốt đều phải đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế”

Đến ngày hôm nay (07/02/2020) nhà trường lại tiếp tục thông tin tới phụ huynh học sinh (bằng hệ thống tin nhắn của sổ liên lạc điện tử), cho học sinh tiếp tục nghỉ học ở nhà đến hết ngày 16/02/2020.